อากาศประเทศไทย ร้อนแบบนี้ทำไงดี!!  เรามีคำตอบง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณคลายร้อนได้ด้วยสิ่งที่อยู่รอบๆตัวเรา!!

 

  

1.ใช้พัดลมหรือแอร์ช่วย ... เมื่ออากาศร้อนวิธีที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้น การเปิดพัดลมแรงๆ หรือเปิดแอร์เย็นๆ จะช่วยได้มากเลยว่าไหมค่ะ แต่ก็แลกมาด้วยค่าไฟฟ้า ยิ่งเราเปิดแอร์ในเวลาเช้าๆ อากาศร้อนๆ ก็จะยิ่งแพงมากเท่านั้นเพราะทำให้แอร์ทำงานหนัก ถ้าจะใช้วิธีนี้ก็ต้องเตรียมใจในค่าใช้จ่ายที่ตามมาด้วยนะคะ

 

 

 2.เดินเล่นหรือนั่งเล่นใต้ต้นไม้ใหญ่ วิธีนี้ก็ช่วยให้เราเย็นสบาย มากกว่าอยู่ในบ้านอบๆร้อน แถมได้ความรู้สึกดีเพราะอยู่กับธรรมชาติอีกด้วยนะครับ แต่คนในกรุงเทพก็หาที่แบบนี้ก็ยาก ถ้าใครอยู่ใกล้ สวนสาธารณะก็โชคดีไปแต่บางคนก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนเหมือนกัน วิธีนี้อาจจะไม่เหมาะกับ Lifestyle ของคนกรุงซักเท่าไรนะ

 

 

3.ใช้ม่านกันแสง วิธีนี้ก็ช่วยลดความร้อนในห้องได้ เพราะเมื่อแสงไม่เข้ามาในห้องความร้อนก็ลดลง วิธีนี้เหมาะกับคนที่ไม่อยากที่จะออกไปไหนและเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ เลยนะครับ แต่อาจจะไม่เย็นซักเท่าไร

 

 

4.ใส่เสื้อผ้าเนื้อบาง คงไม่มีใครที่อากาศร้อนๆ แล้วใส่เสื้อผ้าหนาๆ ยิ่งเราเลือกซื้อเสื้อผ้าที่มีเนื้อบางๆ ใส่สบายก็ช่วยให้เราไม่รู้สึกร้อน ยิ่งเป็น เสื้อผ้าสีอ่อนๆ ยิ่งทำให้เราร้อนน้อยลงอีกด้วย เพราะถ้าเราใส่เสื้อผ้าที่มีสีเข้ม หรือสีดำ มันจะดูดแสงและสะสมความร้อนในเนื้อผ้ายิ่งทำให้เราร้อนมากขึ้น

 

 

5.อาบน้ำบ่อยๆ การอาบน้ำก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยคลายความร้อนได้ดี และไม่มีอะไรที่จะให้ความสดชื่นกับร่างกายไปได้มากกว่าการอาบน้ำอีกด้วย เพราะงั้นถ้าร้อนจัด ๆ ก็อาบน้ำมันซะเลย!!  เสร็จแล้วก็โปะด้วยแป้งเย็นสมุนไพร ตอกย้ำความสดชื่นเข้าไปอีก ร้อนอีกก็อาบอีกบ่อย ๆ ได้ แต่อย่าลืมทาโลชั่นสมุนไพรเพื่อป้องกันผิวขาดความชุ่มชื้นกันด้วยนะจ๊ะ

 

 

6.ไปเที่ยวห้าง ถ้าห้องเราร้อนมากๆ อย่างกับอยู่ในกระทะ การไปเที่ยงห้างก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เราไม่ร้อนแถมไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย แต่ถ้าเปิดไปเดินมาเรื่อยๆ อาจจะใช้จ่ายซื้อของที่อยากได้และอาจจะใช้ค่าใช้จ่ายมากกว่าค่าแอร์เสียอีกนะคะ

 

 

7.ฉีดน้ำหน้าบ้าน การฉีดน้ำหน้าบ้าน ช่วยลดความร้อนภายในบ้านและช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัย รู้สึกเย็นสบายขึ้น เป็นวิธีโบราณสมัยคุณปู่คุณพ่อที่ยังใช้ได้ดีถึงปัจจุบัน และถ้าให้ดีก็ควรฉีดน้ำที่หลังคาบ้านจะช่วยคลายความร้อนภายในบ้านมากขึ้น

 

 

8.ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด คนเมืองบางคนอยู่ในเมืองที่มีตึกราบ้านช่อง ไม่มีต้นไม้ใหญ่ หรือ ธรรมชาติ การออกไปเที่ยวต่างจังหวัด หาธรรมชาติเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะลดความร้อนได้ทั้งกลางและใจ บางคนสนุกจนลืมร้อนกันเลยทีเดียว ยิ่งคุณขึ้นไปทางภาคเหนือมากเท่าไรก็ยิ่งได้พบอากาศหนาวมากเท่านั้น เพราะเป็นพื้นที่ๆมีความสูงมากกว่าภาคกลาง เมื่อกับที่คนโบราณพูดยิ่งสูงยิ่งหนาว (ฮา)

 

 

9.พยายามไม่เครียด  ความร้อนและความเครียดทำให้คนดี ๆ กลายเป็นคนบ้ามาก็มาก เพราะฉะนั้นทำใจให้สบายไว้ดีกว่า ไม่ว่าเรื่องอะไรเข้ามาก็พยายามคิดบวกเข้าไว้ค่ะ เดี๋ยวเรื่องร้าย ๆ ก็ผ่านไปได้ในที่สุด ยิ่งอารมภายในร้อนน้อยมากเท่าไร สมองเราก็จะสั่งสารแห่งความสุขออกมาและทำให้เรารู้สึกสบายตัว และลดความร้อนได้ด้วยนะ

 

 

10.ใช้สมุนไพรคลายร้อน... ร้านภูมิใจไทย มีสินค้าที่น่าสนใจมาเสนอคะ ละอองเย็น ... ฉีดปุ๊บ เย็นปั๊บ ปลอดภัยด้วยสมุนไพร ช่วยป้องกันยุง แมลง บรรเทาอาการคัน บรรเทาอาการคันจากแมลง ใช้กับเด็กๆได้ ผิวติดแอร์ ฉีดแล้วเย็นนวัตกรรมใหม่ของวงการสมุนไพร เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ admin อยากให้คุณไปลองใช้ดูนะคะ หาซื้อได้ทั้งทางเว็บไซต์ หรือหน้าร้านภูมิใจไทยทุกสาขา

สนใจสินค้าละอองเย็นกดได้ที่ปุ่ม "สินค้าที่เกี่ยวข้อง" ได้เลยคะ